Kinh Nghiệm Chọn Đàn Guitar cho người mới học

Có rất nhiều bạn bắt đầu học guitar nhưng không biết chọn đàn nào cho phù hợp và đạt hiệu quả cao. Vì vậy hôm nay mình sẽ đưa ra một số tiêu chí cơ bản trong việc chọn đàn, các bạn cùng tham khảo nhé!

Mặc dù mỗi người sẽ có những tiêu chí chọn đàn riêng tùy thuộc vào sở thích cá nhân và nhiều yếu tố khác, nhưng có một vài tiêu chí cơ bản mà những bạn mới chơi đàn cần lưu ý

1. Giá thành đàn guitar

Thứ nhất đó là giá thành sản phẩm. Có khá nhiều bạn phân vân không biết nên chọn một cây giá rẻ để tập sau đó khi học được nhiều hơn, kĩ năng tốt hơn rồi mới mua một cây đàn mới  với giá cao hơn hay sẽ đầu tư một cây có giá cao ngay từ đầu?

Đối với những người mới tập chơi thì nên chọn những mẫu đàn có giá thành vừa phải rồi sau đó khi có nhu cầu thì bạn có thể đầu tư một cây cao hơn. Tuy nhiên, bạn không nên chọn những mẫu có giá thành thấp quá vì nó sẽ không đạt được những tiêu chí cơ bản về mặt âm thanh dẫn đến việc cảm âm trở nên sai lệch.

Âm thanh của đàn guitar

Điều bạn cần quan tâm thứ hai đó là âm thanh của cây đàn . Âm thanh là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc chọn một cây đàn phù hợp cho người mới học. Người bắt đầu chơi đàn cũng giống như một em bé đang tập nói, chỉ khi nghe được âm thanh chuẩn thì mới có thể phát âm chuẩn được. Vì vậy bạn nên chọn một cây đàn ít nhất là có âm thanh ở mức trung bình trở nên. Có  rất nhiều mẫu đàn và âm  thanh cũng có kiểu vang vọng, có kiểu trầm ấm… nên bạn có thể lựa chọn âm thanh theo sở thích và nhu cầu của bản thân .

Kiểu dáng, màu sắc, chất lượng

Tiêu chí thứ ba đó là kiểu dáng, màu sắc và chất lượng của cây đàn. Đàn có kiểu dáng khuyết, có kiểu dáng đầy và màu sắc thì rất phong phú, cái này thì tùy vào sở thích của từng người. Tuy nhiên khi chọn đàn thì bạn cũng cần kiểm tra những yếu tố liên quan nữa. Bạn nên kiểm tra xem thân đàn và mặt đàn có bị xước không, cần đàn có bị cong hay không, bộ khóa có giữ dây được chắc chắn không… Những bạn bắt đầu chơi đàn cũng cần quan tâm đến action của cây đàn, bạn không nên sử dụng cây đàn có action cao, nó sẽ khiến bạn bị đau tay và việc tập đàn sẽ trở nên khó khăn hơn đấy!

Dựa vào những tiêu chí cơ bản trên, mong rằng các bạn mới tập đàn có thể chọn lựa được cây đàn phù hợp với bản thân và đạt hiệu quả cao trong việc học!

Chọn Layout Này

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section